ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM

TẠI MALAYSIA

Kuala Lumpur, ngày 28  tháng 9 năm 2020
​  

 

THÔNG BÁO

Về tổ chức chuyến bay thứ năm đưa công dân Việt Nam

tại Malaysia về nước

 

Được sự chấp thuận của Chính phủ, trên cơ sở đăng ký của công dân thực sự có nguyện vọng chính đáng về nước, Đại sứ quán xin thông báo về việc tổ chức chuyến bay thứ năm đưa công dân tại Malaysia về nước như sau:

1. Số lượng và thành phần:

Số lượng được bay: 240 người

Do số người đăng ký lớn hơn số lượng được về, dựa trên hồ sơ đăng ký của công dân, Đại sứ quán đã lựa chọn những người được về nước đợt này theo thứ tự ưu tiên: một số trẻ em dưới 18 tuổi, một số sinh viên các trường, ký túc xá đã đóng cửa đã có giấy xác nhận của nhà trường; người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên); một số người đang điều trị bệnh tại Malaysia/có tiểu sử bệnh lý nền (tim mạch, tiểu đường, ung thư…), phụ nữ đang mang thai có giấy của bệnh viện; một số lao động hết hợp đồng; một số người thăm thân, du lịch bị kẹt tại Malaysia và một số trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khác.

Đại sứ quán sẽ liên hệ qua email (từ địa chỉ baohocongdanvntmls@gmail.com) và gọi điện đến những trường hợp được lựa chọn để thông báo và xác nhận trước 14h00 ngày 29/9/2020. Công dân đã đăng ký chú ý thường xuyên mở điện thoại và kiểm tra email (kể cả trong thùng thư rác). Đại sứ quán cũng sẽ gọi điện cho những người thuộc danh sách dự bị để dự phòng trường hợp người trong danh sách chính thức không bay. Sau khi gọi điện chốt danh sách, Đại sứ quán sẽ tiếp tục gửi email hướng dẫn cách thức mua vé cho những người trong danh sách bay.  

2. Thông tin chuyến bay:

Bay từ Kuala Lumpur đi sân bay Cần Thơ.

Chuyến bay: VJ7012 của Vietjet Air

Ngày bay: 08/10/2020

Cất cánh: lúc 12h30 tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA), hạ cánh lúc 13:15 tại sân bay Cần Thơ.   

Công dân phải có mặt tại sân bay ít nhất 5 giờ trước khi khởi hành (người ở xa nên đến sân bay từ ngày hôm trước), mang theo khẩu trang để sử dụng. Công dân từ Sabah và Sarawak cần tìm hiểu kỹ thông tin chuyến bay từ hai bang này tới Kuala Lumpur, đảm bảo đến được khu sân bay KLIA để làm thủ tục nối chuyến về Việt Nam.  

3. Mua vé:

Giá vé:

303 đô la Mỹ (USD), tương đương 7.034.000 đồng.

Công dân mua vé trên trang web của Vietjet hoặc tại một số phòng vé chỉ định của Vietjet. Hãng hàng không Vietjet chỉ bán vé cho những người có tên trong danh sách do Đại sứ quán cung cấp.

4. Một số lưu ý:

Công dân hết hạn visa từ ngày 1/1/2020 đến nay không cần phải xin giấy phép xuất cảnh khi về nước theo chuyến bay này. Những người lao động hết hợp đồng lưu ý hoàn tất các thủ tục với công ty và chính quyền sở tại (về thuế, hủy visa) trước khi bay. Người bệnh nặng, phụ nữ mang thai (trên 32 tuần không được phép bay) phải có giấy của bệnh viện trong vòng 07 ngày trước khi bay xác nhận đủ điều kiện bay.   

Đại sứ quán không chịu trách nhiệm đối với những trường hợp công dân đăng ký không đúng sự thật, đã mua vé nhưng không được phép bay do cư trú bất hợp pháp tại Malaysia hoặc giấy tờ không hợp lệ (hộ chiếu bị rách, tẩy xóa, sửa chữa hay đóng mộc giả; visa đã hết hạn từ ngày 31/12/2019 trở về trước nhưng chưa làm thủ tục nộp phạt v.v..).

Sau khi về nước, công dân sẽ được cách ly tập trung trong 14 ngày có thu phí.

5. Những người đã đăng ký nhưng chưa được về đợt 5:

Những người đã đăng ký đợt 5 nhưng chưa về nước sẽ tiếp tục được xem xét chuẩn bị cho chuyến bay tiếp theo (nếu có). Đại sứ quán mong nhận được sự chia sẻ và thông cảm của các công dân đã đăng ký nhưng chưa được sắp xếp về nước. Đề nghị công dân chú ý theo dõi trang web của Đại sứ quán để được cập nhật các thông báo liên quan (https://vnembassy-kualalumpur.mofa.gov.vn)

Đại sứ quán trân trọng thông báo./.


 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​

  • QUOCHOI2.jpg 

    vanphongchinhphu4.jpg

    BONGOAIGIAO-EN.jpg


    BOKEHOACH-en.jpg


    BOCONGTHUONG-en.jpg

    dulich-en.jpg
    vietnamplus.jpg
    vov.jpg
    QUEHUONG.jpg