​​​Lời chào Đại sứ

Chào mừng quý khách đến với trang web chính thức của Đại sứ quán nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Malaysia.

Thực hiện phương châm đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối ngoại, cho đến nay Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với hơn 170 quốc gia trên thế giới, mở rộng quan hệ thương mại, xuất khẩu hàng hoá tới trên 230 thị trường của các nước và vùng lãnh thổ, ký trên 90 Hiệp định thương mại song phương, gần 60 Hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư. Trong các khuôn khổ đa phương, Việt Nam là thành viên của gia đình ASEAN, đã gia nhập WTO, APEC, ASEM...; là thành viên tích cực của các Hiệp định thương mại tự do như AFTA, ASEAN-Trung Quốc, ASEAN-Úc, New Zealand…

Là nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam năm 1973, quan hệ giữa Việt Nam và Malaysia ngày càng được thắt chặt và vun đắp qua các thế hệ lãnh đạo. Hai nước đã nhất trí thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược vào tháng 8/2015. Quan hệ hai nước không ngừng được phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực từ kinh tế, chính trị cho đến giáo dục, văn hóa… Bên cạnh đó, hai nước cùng là thành viên tích cực trên nhiều diễn đàn đa phương quan trọng như APEC, TPPA, RCEP… Ngày càng có nhiều người Việt Nam chọn Malaysia là điểm đến để du lịch, làm ăn, sinh sống cũng như ngày càng có nhiều người Malaysia đến Việt Nam tìm hiểu các danh lanh thắng cảnh và đầu tư. Điều này càng khiến cho hai nước vốn đã gần gũi về mặt địa lý càng có nhiều cơ hội hiểu biết lẫn nhau hơn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cam kết sẽ là cầu nối tin cậy giữa hai nước, giúp cập nhật thông tin chính xác, bảo vệ lợi ích chính đáng cho những người dân xa quê hương. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong rằng trang web này sẽ giúp tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tình hữu nghị được vun đắp qua hơn bốn thập kỉ giữa hai nước chúng ta.

Xin trân trọng cảm ơn.


Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Malaysia


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​