​​​​​Lời chào Đại sứ

Chào mừng quý khách đến với trang Thông tin chính thức của Đại sứ quán nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Ma-lai-xi-a !

Qua hơn 30 năm đổi mới, nền kinh tế Việt Nam đã và đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Trong những năm gần đây, Việt Nam đã nổi lên là điểm đến hấp dẫn về kinh tế, thương mại, đầu tư và thu hút mối quan tâm của thế giới. Thực hiện phương châm đa dạng hóa, da phương hóa quan hệ đối ngoại, tính đến tháng 3 năm 2024, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 193 quốc gia trên thế giới, trong đó có quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện với 7 nước.

Với tài nguyên thiên nhiên đa dạng, nằm ở vị trí địa lý chiến lược tại khu vực kinh tế phát triển năng động, Việt Nam chân tình chào đón thế giới bằng khát vọng phát triển, tấm lòng nhân hậu, ẩm thực đặc sắc, các bãi biển tuyệt đẹp và nhiều Di sản thế giới. Việt Nam tiếp tục phấn đấu để thực sự là một nơi lý tưởng để nghỉ ngơi và để hợp tác kinh doanh của bạn bè quốc tế.

Việt Nam và Ma-lai-xi-a thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 30 tháng 3 năm 1973. Vào thời điểm đó, Ma-lai-xi-a là quốc gia ASEAN sớm nhất chính thức công nhận Chính phủ Cách mạng Lâm thời của Cộng hòa miền Nam Việt Nam. Năm 2023 là dấu mốc kỷ niệm nửa thế kỷ quan hệ hữu nghị hai nước. Trong suốt 50 năm qua, hai nước đã xây dựng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và phát triển toàn diện trên các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân, trong đó kinh tế, thương mại và đầu tư là điểm sáng trong quan hệ hai nước. Năm 2025, sẽ đánh dấu 10 năm quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Ma-lai-xi-a, hai bên cùng hướng tới mục tiêu thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa ở tầm cao mới.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ma-lai-xi-a cam kết sẽ là cầu nối tin cậy giữa các cơ quan, tổ chức, giữa doanh nghiệp và nhân dân hai nước, là ngôi nhà ấm áp, chỗ dựa tin cậy của cộng đồng người Việt Nam ở Ma-lai‑xi‑a. Trang Thông tin điện tử này sẽ cập nhật thông tin chính xác nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng cho những người dân xa quê hương. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong rằng trang Thông tin này sẽ giúp tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tình hữu nghị được vun đắp qua hơn năm thập kỉ giữa hai nước.

Kuala Lumpur, ngày 14 tháng 3 năm 2024,

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Malaysia.

​ 
  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​