Ngày 20/11, Bộ trưởng Y tế Malaysia Khairy Jamaluddin đã lên tiếng kêu gọi người dân nước này tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 ngay khi có thể.

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, trên trang mạng Twitter, Bộ trưởng Khairy cho rằng hiệu quả của các loại vaccine ngừa COVID-19, đặc biệt là vaccine của hãng Sinovac, sẽ bắt đầu suy giảm sau vài tháng. Do đó, ông kêu gọi người dân tiêm liều vaccine tăng cường ngay khi có thể.

Malaysia bắt đầu triển khai tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 tăng cường từ tháng 10, ưu tiên người cao tuổi, những người bị suy giảm miễn dịch cũng như toàn bộ nhân viên tuyến đầu. Cho đến nay, hơn một triệu mũi tiêm tăng cường đã được thực hiện ở nước này.

Cùng ngày, bác sĩ Amar Singh HSS ở Malaysia dẫn số liệu tử vong vì COVID-19 từ ngày 1-20/11 tại nước này cho biết tỉ lệ tử vong vì COVID-19 ở người trưởng thành chưa tiêm vaccine cao hơn rất nhiều so với nhóm đã hoàn thành tiêm chủng. Theo bác sĩ Amar Singh HSS, từ ngày 1-20/11, tỷ lệ tử vong vì COVID-19 trên 1 triệu dân trong nhóm người trưởng thành chưa tiêm chủng tại Malaysia là 305,2 người và trong nhóm người đã hoàn thành tiêm chủng là 21,1 người. Nói cách khác, tỉ lệ tử vong vì COVID-19 trong nhóm người trưởng thành chưa tiêm chủng cao gấp 14,5 lần so với nhóm đã hoàn thành tiêm chủng./.

Hằng Linh - Hà Ngọc    ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​