Từ ngày 22/4, Malaysia sẽ dỡ bỏ quy định cách ly bắt buộc đối với những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19. Quy định mới cũng sẽ không còn phân biệt giữa những người đã tiêm và chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Thông báo của Bộ Y tế nước này cho biết những người tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 và có các triệu chứng bệnh được khuyến khích tự cách ly và xét nghiệm nhanh để phát hiện bệnh, và xét nghiệm một lần nữa 3 ngày sau khi xuất hiện triệu chứng. Theo Bộ trên, nếu kết quả xét nghiệm nhanh âm tính và các triệu chứng được cải thiện, không cần làm thêm xét nghiệm. Tuy nhiên, cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa ít nhất 5 ngày sau khi tiếp xúc gần, gồm luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tránh nơi đông người, tránh gặp những người thuộc nhóm có nguy cơ cao và chỉ đi lại vì những nhu cầu thiết yếu.

Theo số liệu từ Bộ Y tế Malaysia, trong tuần này số ca mắc mới COVID-19 có xu hướng giảm dần, với 5.988 ca trong ngày 21/4. Cùng ngày có 5 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca tử vong do căn bệnh này lên đến 35.470. Ngoài ra, hiện còn 56 ca đang phải điều trị tích cực./

Nguồn TTXVN
  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​