Mạng lưới hàng không Malaysia (MAHB) ngày 21/4 cho biết lưu lượng bay quốc tế trong tháng 3 của nước này đã tăng 52% so với tháng trước đó. Malaysia đã chứng kiến sự gia tăng lượng hành khách quốc tế ấn tượng nhất thông qua Chương trình Làn đi lại dành cho những người đã hoàn thành tiêm chủng với sự thông quan của 420.000 hành khách quốc tế đến giữa Kuala Lumpur từ Singapore, Bangkok, Phuket và Phnom Penh cũng như từ Singapore đến đảo Penang của Malaysia.

Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur cũng chào đón một hãng hàng không quốc tế mới là Air India Express vào ngày 28/3, phục vụ chuyến bay ba lần một tuần từ Sân bay Quốc tế Tiruchirappalli ở Tamil Nadu, Ấn Độ. Theo MAHB, đây là hãng hàng không nước ngoài duy nhất có dịch vụ theo lịch trình giữa Tiruchirappalli và Kuala Lumpur.

Trong khi đó, các hãng hàng không đối tác cũng tiếp tục nối lại nhiều đường bay quốc tế hơn như Malaysia Airlines (MH) và Malindo Air bay đến Perth sau khi Australia mở cửa trở lại biên giới vào ngày 3/3. MH cũng nối lại các chuyến bay đến năm thành phố ở Ấn Độ vào tháng Ba, bao gồm New Delhi, Bangalore, Mumbai, Chennai và Hyderabad.

Giám đốc điều hành của MAHB Datuk Iskandar Mizal Mahmood cho biết kể từ khi mở cửa biên giới trở lại, trung bình hàng ngày có 20.000 lượt di chuyển quốc tế, đồng thời kỳ vọng con số này sẽ tăng hơn nữa khi Sân bay Quốc tế Kota Kinabalu (BKI) bắt đầu đón hành khách quốc tế trong tháng này.

Lượng hành khách quốc tế của Malaysia đã tăng 19% trong tháng Ba so với tháng Hai. Lưu lượng hành khách nội địa cũng tăng 15%, đạt 2,61 triệu lượt so với tháng trước đó./.

Nguồn TTXVN

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​