Ngày 21/8 đánh dấu 1 năm chính phủ của Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob lên nắm quyền. Nhân dịp này, Thủ tướng Ismail đã củng cố quyết tâm của mình trong việc tăng cường quản lý chính phủ và nền kinh tế quốc gia vì lợi ích của người dân.

Phát biểu khai mạc hội nghị với chủ đề "Gia đình Malaysia: Thành tựu và Hy vọng" diễn ra ngày 21/8, Thủ tướng Ismail nhấn mạnh rằng còn có nhiều vấn đề khác trong chương trình nghị sự có thể được thực hiện để giúp "Gia đình Malaysia" như người nghèo, phụ nữ, người khuyết tật…là những nhóm đối tượng cần được hỗ trợ. 


Ông cho biết, theo lời khuyên của Quốc vương, chính phủ đã chủ động dẹp bỏ những bất động với phe đối lập thông qua việc ký một thỏa thuận hợp tác lưỡng đảng, mang lại cho Malaysia sự ổn định chính trị.

Ngoài ra, những sáng kiến khác của chính phủ hướng đến "Gia đình Malaysia" đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ tất cả các bên thông qua các buổi tham vấn trước khi được đưa ra công khai. Những sáng kiến này bao gồm Ngân sách 2022 đã được thông qua với sự ủng hộ của đa số. Tại hội nghị, Thủ tướng Ismail cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với hàng ngũ nội các và các thành viên Quốc hội từ phía chính phủ và đảng đối lập vì đã ủng hộ các sáng kiến của chính phủ. Đồng thời, ông khẳng định thời gian tới đây chính phủ sẽ củng cố các thể chế chính trị hiện có để toàn diện hơn.

Tại hội nghị, ông Ismail cho biết chính phủ sẽ dành không gian riêng cho những đại biểu tham gia có được thông tin chính xác và rõ ràng về những thành tựu và thách thức của chính phủ trong một năm qua, đồng thời khẳng định sự điều hành của chính phủ trong một năm qua phù hợp với quan điểm cốt lõi là Hòa nhập, Chung sức và Biết ơn đồng thời luôn cân nhắc đến quan điểm của mọi nhóm đối tượng khác nhau trong xã hội./.
Nguồn: TTXVN
  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​